Nhỏ gọn Pod Trở thành An Lifestyle

Quả như iDLADLA (có thể dịch là “vị trí của tôi” ở Joburg tiếng lóng) đang nhanh chóng trở nên phổ biến trên toàn thế giới và đó là vì tính linh hoạt và chức năng của họ. Thực tế rằng họ là nhỏ gọn cho phép chúng được thêm vào một lượng lớn các địa điểm khác nhau và để phục vụ nhiều mục đích.

Pod-IDLADLA-in-background-photographed-by-Lisa-Johnston

Pod IDLADLA trong nền chụp ảnh bởi Lisa Johnston

Pod-iDLADLA là một dự án được thực hiện bởi kiến trúc sư Clara da Cruz Almeida phối hợp với EVZ Engineers, Mark Setaro, JK Điện, Ken Stuckle và HOLMS & Friends. Nhóm nghiên cứu đã làm việc cùng nhau để đưa ra một khái niệm và một thiết kế mà giá cả phải chăng, mô-đun, bền vững và lâu bền.

Pod IDLADLA xem mặt chụp ảnh bởi Lisa Johnston

Sau khi quyết định rằng 17 mét vuông là không gian tối thiểu cần thiết cho một người để sống một cách hợp lý, đội tìm cách để làm cho không gian sống này là thực tế, chức năng và tổ chức cũng như có thể.

Pod IDLADLA tổng thể chụp ảnh bởi Lisa Johnston

Các pod có thể phục vụ nhiều mục đích. Ví dụ, nó có thể bắt đầu ra như là một nơi cư trú chính để sau này trở thành một cabin nghỉ, một pod của khách, một văn phòng nhà riêng hoặc phòng thu. Thiết kế và cấu trúc của nó rất linh hoạt và mô-đun, cho phép nó để thích ứng với một loạt các sử dụng.

Pod IDLADLA hình dạng khác thường chụp ảnh bởi Lisa Johnston

Để cắt giảm chi phí lao động và thời gian, kiến trúc sư đã lựa chọn một thiết kế prefab. Những người quan tâm có thể chọn từ một danh sách các tùy chọn chất liệu, gỗ và thép là hai cái chính. Nhóm nghiên cứu cho thấy gỗ cho độ bền, hiệu suất âm thanh và nhiệt độ cao của nó cũng như cho một thực tế rằng nó đáp ứng tốt hơn so với các vật liệu khác (bao gồm cả thép) để cháy nguy hiểm.

Pod IDLADLA boong chụp ảnh bởi Lisa Johnston

Tính bền vững được khuyến khích và điều này là lý do tại sao mỗi cái kén được tùy chỉnh, sử dụng tài nguyên nguồn gốc địa phương. Điều này cũng đảm bảo một thiết kế thích nghi tốt với khí hậu và khu vực nói chung. Tùy thuộc vào nguyên liệu được lựa chọn, vị trí và bảo trì, một pod có thể kéo bất cứ nơi nào từ 25 đến 125 năm.

Pod iDLADLA boong bên ngoài chụp ảnh bởi Brett Rubin

Những cái vỏ là khá dễ dàng để đặt lại với nhau và đưa ra và họ cũng dễ dàng để vận chuyển cho một thực tế rằng họ đang rất nhỏ gọn và rằng họ đang đúc sẵn. Loại linh hoạt cho phép họ được vận chuyển và lắp vào rất nhiều địa điểm khác nhau.

Pod iDLADLA trong nhà-ngoài trời chuyển chụp ảnh bởi Brett Rubin

Chúng bao gồm một sàn nhỏ cho phép người sử dụng để tối đa hóa không gian sống trong nhà khi thời tiết là thân thiện và để mở ra các nội thất đến các quan điểm và môi trường xung quanh.
Pod iDLADLA nhìn từ boong chụp ảnh bởi Brett Rubin

Các thiết kế nội thất của pod được định nghĩa bởi khá nhiều đặc điểm giống như lớp vỏ bên ngoài. Bố trí được điều chỉnh để làm cho không gian như chức năng và thân thiện nhất có thể. Các nhà bếp, không gian, khu vực làm việc và phòng tắm của phần không gian trên mặt đất sống trong khi khu vực ngủ là tại tầng lửng.

Pod iDLADLA nội thất chụp ảnh bởi Brett Rubin

Không gian sống Pod iDLADLA nhìn từ tầng lửng được chụp ảnh bởi Brett Rubin

Một nhà bếp nhỏ gọn cung cấp cho người sử dụng tất cả các tính năng cơ bản thường được yêu cầu như một khu vực nấu ăn, bồn rửa, một số không gian chuẩn bị và nhiều kho chứa ở dạng ngăn kéo và kệ được bảo hiểm dưới quầy và kệ treo tường phía trên cửa sổ backsplash.

Cửa sổ nhà bếp Pod iDLADLA chụp ảnh bởi Brett Rubin

Kệ treo và tủ đơn giản đáp ứng nhu cầu của người sử dụng để lưu trữ bổ sung và họ trang trải một phần bức tường đối diện với nhà bếp. Các khu vực ở giữa có thể chứa một bảng và một số ghế, có thể hoạt động như một không gian ăn uống hoặc như là một lĩnh vực xã hội.

Pod iDLADLA lưu trữ khu vực sinh sống được chụp ảnh bởi Brett Rubin

Pod IDLADLA lưu trữ khu vực sinh sống do nhiếp ảnh gia Lisa Johnston

Thậm chí có cả một không gian làm việc nhỏ ở một góc. Nó cung cấp một bàn đứng và một ít dung lượng lưu trữ trên tường. Nó có ánh sáng chiếu qua một lỗ dọc mảnh mai và một ngọn đèn.

Pod iDLADLA việc góc chụp ảnh bởi Brett Rubin

Pod iDLADLA khu vực bàn đứng chụp ảnh bởi Brett Rubin

Phòng tắm nhỏ hoàn thành các tour du lịch của tầng trệt. Nó có một đôi cửa sổ để cho ánh sáng tự nhiên trong, một tấm gương cho cảm giác của nhiều không gian và một tổng thể đơn giản, tươi sáng và trang trí thân thiện.

Pod iDLADLA cửa phòng tắm chụp ảnh bởi Brett Rubin

Pod iDLADLA phòng tắm nội thất chụp ảnh bởi Brett Rubin
Một chiếc thang có thể tới tầng lửng nơi vùng ngủ nằm. Up ở đây bạn sẽ tìm thấy một chiếc giường với xây dựng trong lưu trữ bên trong khung, hai đầu giường nhỏ với thiết kế giản dị và giản đơn và cửa sổ tròn xoay.

Pod iDLADLA phòng ngủ nhìn từ dưới đây được chụp ảnh bởi Brett Rubin

Pod iDLADLA lửng phòng ngủ chụp ảnh bởi Brett Rubin

Hệ thống chiếu sáng là rất linh hoạt. Tất cả các đồ đạc được di chuyển và có thể được treo trên móc chiến lược được đặt tại các khu vực trọng điểm như trên giường hoặc trên bàn làm việc. Điều này cho phép các pod một cảm giác ấm cúng và giản dị. Một chi tiết tương tự như là tập hợp các móc mà gắn liền với trần bằng dây thừng và đó hoàn chỉnh các trang trí trong phòng ngủ.

Pod iDLADLA ánh sáng phòng ngủ chụp ảnh bởi Brett Rubin

Pod iDLADLA ánh sáng linh hoạt trong phòng ngủ chụp ảnh bởi Brett Rubin

Nhiếp ảnh gia Brett Rubin và Lisa Johnston bắt vẻ đẹp của pod trong hình ảnh và cho phép chúng ta hình dung nó ở một vị trí đẹp, được bao quanh bởi cây xanh, các loại vị trí có khả năng được lựa chọn cho một cấu trúc như vậy nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *