Độc đáo Gác xép Căn hộ cao

Các khu vực Trastevere ở Rome, Italy vẫn có một số chuồng cũ / chuồng từ đầu những năm 1900, một số trong đó đã được chuyển đổi thành một cái gì đó khác.

Rome-stables-converted-into-loft-apartment-large-column-from-different-angle

Một trường hợp này là các căn hộ loft thiết kế bởi kiến trúc sư MdAA, một studio được thành lập vào năm 1990 và bao gồm một đội ngũ chuyên gia với các nền tảng công việc cụ thể mà phát triển các dự án khác nhau, từ các tòa nhà phức hợp để thiết kế nội thất và đồ nội thất, ngay cả đường phố. Mục tiêu của nhóm nghiên cứu là để cung cấp cho khách hàng với một dịch vụ rất tròn, đó là chính xác những gì họ đã làm trong trường hợp này.

Rome chuồng chuyển đổi thành căn hộ loft cột lớn từ góc độ khác nhau

Với chức năng ban đầu của tòa nhà, căn hộ có không gian nội thất đó là rất lớn so với các nhà dư thừa trong khu vực. Lịch sử của cấu trúc cũng tiết lộ chi tiết kiến trúc nhất định như các giàn hiện có trong tất cả các không gian và sự tồn tại của trần nhà mà đạt đến 10 mét chiều cao ở một số khu vực.

Rome chuồng chuyển đổi thành căn hộ loft phòng khách hở vòm

Tầng trệt là một không gian sống rộng lớn, cởi mở và độc đáo kết hợp các yếu tố thiết kế truyền thống và hiện đại. Các vật liệu được sử dụng trong suốt đến từ các lứa tuổi khác nhau và các hình thức khác nhau nhưng họ chủ yếu rơi vào một trong ba loại: kim loại, gỗ và kính. Bề mặt lớn bằng kính cho phép ánh sáng tự nhiên vào khu vực sinh sống ở tầng trệt, đảm bảo tươi sáng, thoáng mát và không khí dễ chịu trong suốt.

Chuồng Rome chuyển đổi thành căn hộ loft hầm kim loại treo từ mái nhà

Rome chuồng chuyển đổi thành căn hộ loft kim loại và kết hợp gỗ

Nhưng phần thú vị nhất và khác thường của căn hộ không phải là khu vực sinh sống rộng rãi nhưng phòng ngủ chính. Tạo không gian này là thách thức lớn nhất đối với các studio thiết kế. Các khách hàng muốn không gian này để được hoàn toàn tách rời khỏi các khu vực xã hội ở tầng trệt nhưng, cùng lúc, vẫn còn mở.

Rome chuồng chuyển đổi thành căn hộ loft phía đường hầm kim loại

Rome chuồng chuyển đổi thành loft hầm căn hộ kim loại

Mục đích là không để cho tiếng ồn từ các không gian sống đạt đến khu vực ngủ và, để thực hiện yêu cầu này, nhóm nghiên cứu đã có để có được sáng tạo. Họ đã lợi dụng sự trần cao thêm và thiết kế kết cấu đường hầm giống như treo dưới mái nhà.

Rome chuồng chuyển đổi thành căn hộ loft cột lớn hỗ trợ chỗ ngủ

Kết quả là, khu vực ngủ kết thúc lên trông như một cấu trúc ống kim loại được hỗ trợ ở một đầu của một cột tròn nghiêng và bởi cấu trúc lối vào khác.

Rome chuồng chuyển đổi thành căn hộ loft phòng khách sáng nhấn

Các khu vực ngủ có thể truy cập thông qua một cầu thang công nghiệp dẫn đến một bộ sưu tập bao quanh toàn bộ khối lượng. Kim loại, gỗ, thuỷ tinh là ba nguyên liệu chính được sử dụng khắp căn hộ. Các cột lớn có hỗ trợ chỗ ngủ được bao phủ trong gỗ và thiết lập một kết nối hài hòa giữa sàn gỗ và trần kim loại. Những mái nhà bằng gỗ mang lại các trang trí cho một kết thúc đối xứng.
Rome chuồng chuyển đổi thành cửa sổ khu vực ngủ căn hộ loft

Các phòng ngủ chỉ có một cửa sổ nhìn ra phòng khách. Các không gian được thắp sáng xuyên qua trần nhà. Các trung tâm của trần nhà là kính và ánh sáng vào các lỗ trên mái nhà được lọc vào chỗ ngủ, cho phép nó được tươi sáng nhưng việc duy trì một bầu không khí ấm áp và ấm cúng.

Rome chuồng chuyển đổi thành căn hộ loft trần bằng kính

Rome chuồng chuyển đổi thành loft nội thất phòng ngủ căn hộ

Taken cá nhân, mỗi không gian có tính cách độc đáo của riêng mình. Các khu vực ăn uống, ví dụ, có một thiết kế thực sự truyền thống nhưng đặt vào bối cảnh là cảm thấy như một bổ sung tự nhiên cho toàn bộ thành phần.

Rome chuồng chuyển đổi thành căn hộ loft phòng ăn thiết kế truyền thống

Rome chuồng chuyển đổi thành căn hộ loft nội thất phòng ăn

Các thiết kế nội thất nói chung là một sự kết hợp của các yếu tố hiện đại và truyền thống. Các tính năng như đèn chùm lớn treo trong phòng khách, các lỗ chân cong, mái nhà bằng gỗ và thậm chí cả các bảng màu được thiết kế để bổ sung cho một loạt các yếu tố đơn giản và tiến tới hình thành một phong cách trang trí hài hòa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *